Thành lập Nghiệp đoàn Sửa chữa điện lạnh và Nghiệp đoàn Cơ khí

Thành lập Nghiệp đoàn Sửa chữa điện lạnh và Nghiệp đoàn Cơ khí

Ngày đăng: 10/04/2020 07:53 AM

  Việc thành lập 2 nghiệp đoàn nói trên là thiết thực để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong ngành nghề sửa chữa điện lạnh và cơ khí.

  LĐLĐ Quận Bình Thạnh, TPHCM vừa tổ chức lễ kết nạp 62 công nhân sửa chữa điện lạnh và cơ khi vào tổ chức công đoàn và trao quyết định thành lập Nghiệp đoàn Sửa chữa điện lạnh và Nghiệp đoàn Cơ khí của quận.

  LĐLĐ Quận Bình Thạnh cũng đã chỉ định 2 Ban chấp hành Nghiệp đoàn lâm thời gồm 6 người do ông Nguyễn Văn Thọ làm Chủ tịch Nghiệp đoàn Sửa chữa điện lạnh và dụng cụ thể thao ngoài trời do ông Nguyễn Trung Tú làm Chủ tịch Nghiệp đoàn Cơ khí.

  Dịp này, LĐLĐ Quận Bình Thạnh đã hỗ trợ cho mỗi nghiệp đoàn 3 triệu đồng để có kinh phí hoạt động trong thời gian mới thành lập và trao 62 áo bảo hộ lao động, 62 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho các đoàn viên.

  Ông Giang Văn Nam - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TPHCM - đánh giá cao dụng cụ thể thao ngoài trời và việc LĐLĐ Quận Bình Thạnh tổ chức, vận động và thành lập 2 nghiệp đoàn nói trên và cho rằng đây là việc làm thiết thực để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong ngành nghề sửa chữa điện lạnh và cơ khí trên địa bàn quận.  

  Ông Nam cũng đề nghị tổ chức Công đoàn Quận Bình Thạnh tiếp tục hỗ trợ và chăm lo tốt cho đoàn các đoàn viên nghiệp đoàn, tăng cường đoàn kết và cùng nhau hỗ trợ nâng cao tay nghề đảm bảo có cuộc sống chất lượng cao.

  Zalo